aquatic greenery – xanh nước cây – 7/2020

About the exhibition:

We are all subject to mental strain in our lives, and periods of instability are only natural. However we often lack the means to fully assess any lasting damage, and we struggle to receive the support we need to address our issues and heal from them. And so, to help us recenter ourselves and find our own equilibria, we come to this verdant glade of tranquility and repose, where our souls may take their ease, and our spirits may ride the currents of positivity, healing energy that flow around us. May the silence, living foliage, the soundscapes, the moving images, and the sessions of subtle healing, help sooth our minds and bring them to a place of equanimity.

Thanks Rory for the beautiful interpretation and Van for the nice translation. Thanks Nam Tree and Van for the nice photos and footages.

 

– Chúng ta luôn bị lệ thuộc bởi sự bức bối trong tâm trí mình, và các giai đoạn hỗn loạn cũng là lẽ thường thôi. Dù vậy, chúng ta thường thiếu các phương tiện để đánh giá những tổn thương lâu dài, và vật lộn để nhận được sự giúp đỡ cần thiết, mà từ đó ta có thể tiếp cận vấn đề cũng như hàn gắn bản thân. Do vậy, để định vị chính mình và điều hòa lại sự cân bằng, chúng ta tìm đến một khoảng trống xanh tươi tràn đầy sự tĩnh lặng và thanh bình chốn này, nơi tâm hồn có thể thanh thản và tinh thần có thể cưỡi lên những làn sóng tích cực cùng năng lượng chữa lành xung quanh ta. Hãy cho phép sự im lặng, sức sống của những tán lá, chuyển động thị giác cùng những trường thanh âm vỗ về tâm trí bạn chìm vào sự an nhiên

Cảm ơn Rory đã chắp bút những lời thơ và mẹ Vân vì bản dịch hay ạ

The exhibition was only possible with the residency of Á Space Experimental Art in Hanoi, Vietnam.

About Á space:

Á Space is a non-profit art space, based in Hanoi. Started in May 2018, its mission is to support and develop the artistic practises of young and emerging artists in Vietnam, across all media and disciplines.

Á Space bắt đầu hoạt động từ tháng 5, 2018, là một không gian nghệ thuật phi lợi nhuận tại Hà Nội được tạo ra nhằm thực hiện các hoạt động nghệ thuật thử nghiệm với bất kỳ hình thức hay phương thức biểu đạt nào.

Healing Sessions with Jo Ngo & Jung Buffalo

These two days of open sessions offer visitors a gently therapeutic experience; the chance to rest and find repose in a glade of mental healing. Filled with arboreal and artistic energies, this space allows our turbulent and troubled minds to be soothed by its layered landscape of natural elements, sounds and projection mapping. The environment is both communal and personal, and people are encouraged to interact with it in their own way; sitting, sleeping, writing, reading, or even just stopping by for a passing moment. As well as offering immediate and sensory succour for people’s mental wellbeing, the space works to raise awareness of mental health more generally. It is never easy to tackle issues of mental health, to find the words and courage to discuss our problems, to seek help, and to find the support we often need. This glade is no panacea for those issues, but it aims to show that we are not alone, that solutions and support can be found, and that in its commune of contemplation, hopefully we may find a moment of calm within the storms that buffet both our external and internal realities.

Hai buổi mở xưởng trình diễn mang đến cho khán giả một trải nghiệm chữa lành nhẹ nhàng, một cơ hội để nghỉ ngơi và tìm thấy sự an nhiên trong tâm tưởng. Tràn ngập trong năng lượng xanh rờn và đầy tính nghệ thuật, không gian sẽ giúp tâm trí hỗn loạn và rối ren của ta được dịu bớt muộn phiền bằng các phong cảnh dàn lớp gồm các yếu tố tự nhiên, âm thanh và trình chiếu hình ảnh thị giác. Môi trường này vừa chung lại vừa riêng, khuyến khích con người ta tương tác với nó theo cách họ thấy thoải mái nhất: ngồi, nằm, ngủ, viết lách, đọc sách hay đơn giản là ghé qua chơi một chút.Ngoài việc cung cấp sự hỗ trợ cấp thiết cho sức khỏe tinh thần của mọi người, không gian còn nỗ lực trong việc nâng cao nhận thức về bệnh tâm lí một cách tổng quan hơn. Việc đương đầu với các khó khăn chưa bao giờ là điều dễ dàng, đó là những lúc ta kiếm tìm cách diễn đạt và sự can đảm để nói về vấn đề của bản thân, là lúc ta kiếm tìm sự giúp đỡ, và lúc gặp được nguồn trợ giúp ta cần. Khu vườn xanh này sẽ không phải phương thuốc kì diệu chữa lành cho tất cả các vấn đề kia, nhưng nó được xây dựng với suy nghĩ rằng chúng ta không cô đơn, rằng trong các bản ngã của tiềm thức, le lói tia hy vọng rằng ta trú tạm trong mắt bão, che chở cho những thực tại của thế giới bên ngoài và nội tâm.

These videos were a part of the video projection during healing sessions.

 

 

 

Solo marathon no 2:
A Space
Date: